Google Ad Exchange

Google Ad Exchange là gì?

Google Ad Exchange là gì?

1. Google Ad Exchange là gì?

Google Ad Exchange (Adx) được biết tới như một thị trường mua bán quảng cáo tự do. Đây là nền tảng công nghệ giúp các đơn vị xuất bản (Publishers) cũng như đơn vị quảng cáo (Advertisers) mua bán, trao đổi quảng cáo dựa trên cơ chế đấu giá thời gian thực (Real Time Bidding – RTB).

Các hoạt động quảng cáo giữa các bên không hoạt động chung mà sẽ được chia ra các nền tảng riêng. Các đơn vị quảng cáo Adx sẽ hoạt động trên nền tảng DSP (Demand-side platform) còn nền tảng của đơn vị xuất bản là các SSP (Supply-side platform). Công việc của Adx phải tổ chức đấu giá để quảng cáo được hiển thị.

2. Quy trình hoạt động của Google Ad Exchange

Google Ad Exchange được xây dựng trên quy trình khép kín và vô cùng chặt chẽ cho tất cả các bên. Để dễ dàng hiểu các bước hoạt động, bạn có thể tham khảo mô hình dưới đây.

Cụ thể, quy trình này sẽ bao gồm các bước cơ bản như sau:

  • Mỗi khi có 1 người truy cập vào 1 trang xuất bản thì ngay lập tức SSPs sẽ kết nối với trang đó để thông báo vị trí quảng cáo cho phép trên trang người dùng đang muốn truy cập tới Ad Exchange.
  • Ad Exchange chuyển lệnh này sang các DSPs. DSPs sẽ phân tích người dùng và mức độ tiềm năng của các vị trí quảng cáo. Từ đó, DSPs sẽ đưa ra các mức giá đấu giá giành quyển hiển thị cho các quảng cáo.
  • DSP nào sở hữu mức giá đề nghị cao nhất sẽ được quyền hiển thị quảng cáo. Người dùng sau đó sẽ bắt đầu thấy được các quảng cáo.

Thông thường, thời gian đấu giá kéo dài trong 0,1s trước website được tải xong. Với hình thức này, không phải lúc nào trên các website cũng xuất hiện các banner. Sự xuất hiện chỉ tới khi có người dùng quan tâm tới các dịch vụ/sản phẩm của đơn vị quảng cáo.

3. Lý do Ad Exchange trở thành xu hướng quảng cáo mới?

Google Ad Exchange dù mới xuất hiện tại Việt Nam trong thời gian chưa lâu nhưng đã được đánh giá là xu hướng quảng cáo của tương lai. Trên thực tế, các hoạt động của nền tảng này trên thế giới đã minh chứng điều đó.

Ad Exchange cho phép đơn vị quảng cáo Adx có thể mua quảng cáo với các thao tác đơn giản. Trái ngược hoàn toàn với quá trình đàm phán mua trực tiếp với các đơn vị xuất bản, người dùng nền tảng này có thể mua quảng cáo với hàng loạt website cùng một lúc.

Về phía đơn vị xuất bản, Ad Exchange giúp tối ưu hóa doanh thu quảng cáo ở mức độ cao nhất. Trước kia, dù có sở hữu một đội quân bán hàng rộng lớn nhưng tình trạng quảng cáo trống vẫn thường xuyên diễn ra. Nhưng giờ đây, với sự xuất hiện của Ad Exchange, tình trạng này dường như sẽ không còn có cơ hội tồn tại.

Bên cạnh đó, xu hướng mới cho thấy quảng cáo trực tiếp không còn hiệu quả như trước kia. Hàng loạt chi phí nhân sự cần phải loại bỏ. Những người sử dụng quảng cáo cần một giải pháp công nghệ mới dẫn họ tới hướng đi mới tươi sáng hơn. Ad Exchange chính là câu trả lời hoàn hảo nhất cho vấn đề này.

4. Thương hiệu Google Ad Exchange tại Việt Nam?

Tại thị trường Việt Nam, Adx Ad Exchange vẫn còn khá lạ lẫm với số đông thị trường. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc chúng ta không có các thương hiệu Ad Exchange uy tín của riêng mình.

Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến Netlink. Đây chính là một trong những thương hiệu đầu tiên khai phá hiệu quả thị trường quảng cáo Adx tại Việt Nam. Không chỉ vậy, thương hiệu còn đang trên đà vươn mình ra tầm châu lục.

Với 11 năm kinh nghiệm, là Google Certified Publishing Partner đầu tiên tại thị trường Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á, Netlink tự tin là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kiếm tiền trên trang web và thiết bị di động thông qua Google AdSense, Ads Exchange, DFP và Ads Network. Phân phối hơn 5 tỷ hiển thị quảng cáo hàng tháng trên toàn cầu, cùng với các kĩ năng, kinh nghiệm và lợi thế của Google Certified Publishing Partner, Netlink khẳng định sẽ giúp bạn tăng doanh thu AdSense nói riêng, tăng doanh thu quảng cáo nói chung và cung cấp giải pháp toàn diện cho các Publishers.

Nếu bạn thực sự muốn kiếm tiền online từ AdSense hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo  thông tin:

NETLINK - THE BEST SOLUTIONS FOR PUBLISHERS