Google AdSense

Google AdSense là gì?

Google AdSense là gì?
Hiện nay, MMO (Make Money Online) đã phát triển rất nhiều hình thức khác nhau, một trong số đó là sử dụng quảng cáo Google AdSense - một dịch vụ phân bổ quảng cáo của Google. Nếu như bạn biết đến Google Adword là việc chi trả ngân sách trên mỗi lượt hiển thị hoặc mỗi lượt click vào quảng cáo thì Google AdSense là việc nhận lại tiền dựa trên mỗi lượt hiển thị hoặc mỗi lượt click của người dùng vào quảng cáo trên chính website của bạn.

1. Google AdSense là gì?

Google AdSense là một dịch vụ quảng cáo của Google, sử dụng được cho người dùng blog và website dưới dạng văn bản, video, hình ảnh. Những quảng cáo này được Google chọn lọc dựa vào sự phù hợp với nội dung trên web và tạo ra lợi nhuận trên nguyên tắc tính tiền cho mỗi click hoặc lượt hiển thị vào quảng cáo AdSense trên chính website của bạn.

Google AdSense có tính năng hiển thị quảng cáo tuyệt vời, quảng cáo theo hành vi và ngữ cảnh của người dùng. Ví dụ, bạn lên Google tìm kiếm sản phẩm kem chống nắng, tất cả những quảng cáo có từ khóa kem chống nắng sẽ hiển thị theo bạn vào những trang web khác.

2. Kiếm tiền từ Google AdSense cần những gì?

Để kiếm tiền online từ AdSense:

Thứ nhất, bạn cần chuẩn bị cho mình một website có nội dung được xác định cụ thể ví dụ như website về đời sống, tin tức, thể thao, sức khỏe, sắc đẹp…

Thứ hai, hãy phát triển nội dung theo định hướng của website

Thứ ba, đăng kí tài khoản Google AdSense và tìm kiếm traffic người dùng.

Khi có đủ các yêu tố trên, Google sẽ tự động phân phát quảng cáo đến website của bạn (hoặc bạn có thể lựa chọn những quảng cáo được xuất hiện trên trang) và thanh toán cho bạn dựa trên số lượt hiển thị của quảng cáo hoặc số lượt click của người dùng vào những quảng cáo đó.

3. Cách hoạt động của Google Adsense


cách hoạt động của AdSense

Tạo sẵn không gian quảng cáo: bằng cách dán mã quảng cáo trên website và chọn vị trí mà bạn muốn quảng cáo xuất hiện một cách hợp lý.

Các quảng cáo xuất hiện trên web của bạn: để các quảng cáo xuất hiện trên trang web của bạn thì những người quảng cáo sẽ đặt ra mức giá cho việc hiển thị vị trí quảng cáo trên web của bạn một cách liên tục. Quảng cáo nào trả tiền cao nhất sẽ xuất hiện trên website của bạn.

Bạn được thanh toán: Google xử lý quy trình lập hóa đơn tất cả các nhà quảng cáo và mạng quảng cáo hiển thị trên website của bạn (bao gồm số lượt hiển thị hoặc số lần click) và đảm bảo bạn được thanh toán.

4. Làm thế nào để tối ưu AdSense?

Có khá nhiều mẹo để tối ưu AdSense như tối ưu hóa không gian quảng cáo với nhiều đơn vị quảng cáo trên website của bạn, chú ý kích thước chuẩn của quảng cáo (720x90, 336x280, 160x600 và biểu ngữ trên di động 320x100), đảm bảo nội dung trên website trôi chảy và nhận được nhiều sự quan tâm, tăng CPC… Nhưng không phải ai cũng làm được điểu đó.

Netlink trong việc tối ưu hóa Google AdSense

Với 11 năm kinh nghiệm, là Google Certified Publishing Partner đầu tiên tại thị trường Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á, Netlink tự tin là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kiếm tiền trên trang web và thiết bị di động thông qua Google AdSense, Ads Exchange, DFPAds Network. Phân phối hơn 5 tỷ hiển thị quảng cáo hàng tháng trên toàn cầu, cùng với các kĩ năng, kinh nghiệm và lợi thế của Google Certified Publishing Partner, Netlink khẳng định sẽ giúp bạn tăng doanh thu AdSense nói riêng, tăng doanh thu quảng cáo nói chung và cung cấp giải pháp toàn diện cho các Publishers.

Nếu bạn thực sự muốn kiếm tiền online từ AdSense hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo  thông tin:

NETLINK - THE BEST SOLUTIONS FOR PUBLISHERS

PLUS