Tin tức

Hướng dẫn khai báo thuế của Mỹ trên tài khoản Google AdSense

Hướng dẫn khai báo thuế của Mỹ trên tài khoản Google AdSense
Kính gửi tới các quý khách hàng của Netlink, theo luật thuế của Mỹ, Google bắt buộc phải thu thập thông tin nhất định có liên quan đến thuế từ một số nhà xuất bản.Tuy vậy, không phải tất cả các nhà xuất bản đều cần thiết phải nộp thuế, mà hình thức thu thuế này chỉ áp dụng với một số tài khoản nhất định.

Cụ thể là đối với các tài khoản AdSense đã liên kết với Youtube, vui lòng kê khai và cập nhập đầy đủ các thông tin về doanh thu của quý khách để tránh bị khấu trừ thuế áp dụng cho tổng thu nhập sau này. Các tài khoản không từ Mỹ nhưng có doanh thu đến từ Mỹ cũng sẽ bị khấu trừ thuế.

Vì chính sách thuế hiện chỉ áp dụng cho doanh thu đến từ Youtube, nên nếu tài khoản của bạn có doanh thu đến từ blog, website hay app thì sẽ không bị áp dụng hình thức thu thuế này. Đồng thời, nếu hiện tại nguồn thu nhập tài khoản AdSense của bạn không đến từ Mỹ và tài khoản AdSense của bạn không liên kết với kênh Youtube kiếm tiền từ Mỹ thì nhà xuất bản sẽ không phát sinh bất kỳ khoản thuế nào. Mong quý khách hàng thực hiện kê khai đầy đủ thông tin thuế trong tài khoản Google của mình trước ngày 31/05/2021.

Dưới đây là hướng dẫn cụ thể cách gửi thông tin thuế:

     1. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể cách gửi thông tin thuế: Đăng nhập vào tài khoản AdSense.
     2. Nhấp vào Thanh toán. Vào mục “1 cảnh báo nghiệm trọng”


     3. Nhấp vào Quản lý thông tin thuế > Thêm thông tin thuế     4. Chuyển đến phần "Hồ sơ thanh toán" rồi nhấp vào biểu tượng chỉnh sửa bên cạnh "Thông tin thuế tại Hoa Kỳ".     5. Sau bước chọn “Sử dụng biểu mẫu W-8BEN”, các bạn bắt đầu cung cấp các thông tin cá nhân và xác nhận về việc khai thuế trên là đúng sự thật. Vui lòng theo dõi và thực hiện lần lượt theo các thứ tự hình ảnh bên dưới.     6. Sau khi khai báo đến bước cuối cùng (câu 6), bấm “Gửi” để nhận được biểu mẫu thông tin đã khai báo.


     Lưu ý:
          - Quý khách hàng hãy đảm bảo đã gửi thông tin thuế trước ngày 20 để nhận được khoản thanh toán trong cùng tháng.
          - Nếu các khoản thanh toán của bạn bị tạm ngưng do bạn bắt buộc phải nhập thông tin thuế và bạn cung cấp thông tin thuế của mình sau ngày 20 của tháng, bạn sẽ không đủ điều kiện nhận thanh toán trong chu kỳ thanh toán của tháng đó. Nếu bạn cung cấp thông tin thuế sau ngày 20 thì hệ thống sẽ chuyển khoản thu nhập của bạn sang tháng sau và thanh toán cho bạn vào chu kỳ thanh toán tiếp theo.
          - Theo lịch trình thanh toán, chúng tôi sẽ thanh toán cho bạn trong khoảng thời gian từ ngày 21 đến ngày 26 hằng tháng nếu bạn đã đạt được ngưỡng thanh toán và không còn lệnh tạm ngưng thanh toán nào trước ngày 20.
 Lexy
Mọi thông tin liên hệ về hợp tác, vui lòng gửi vào email: sale@netlink.vn