Tin mới nhất

MMO là gì? Các hình thức MMO

MMO là gì? Các hình thức MMO

1.    MMO nghĩa là gì?

MMO (Make Money Online) là một hình thức kiếm tiền online rất phổ biến trên thế giới. Không ai nắm rõ thời điểm MMO ra đời ra sao, chỉ biết rằng đây là một phương thức kiếm tiền vô cùng hiệu quả nếu người thực hiện có đủ kỹ năng và khả năng nắm bắt thị trường.

Với đặc điểm hoạt động trên không gian mạng, người dùng hoàn toàn có thể tự mình chủ động thực hiện công việc. Thông qua các phương tiện kết nối Internet (máy tính, điện thoại, tablet,…), người dùng có thể làm MMO như một công việc chính thức, công việc thời vụ hay kết hợp cả hai mà không có chút vấn đề gì. Mức thu nhập sẽ không cố định mà phụ thuộc vào công sức bạn bỏ ra cho công việc. Đây chính là công việc tuyệt vời dành cho những người đang có ý định cải thiện thu nhập cá nhân của mình trong một môi trường việc làm đang dần bão hòa.

Khi kiếm tiền qua MMO, mọi người có thể kiếm được nhiều khoản thu nhập từ thấp tới cao. Tất khả phụ thuộc vào trình độ yêu cầu cho công việc đó. Công việc yêu cầu khả năng càng cao thì nguồn tiền thu được chắc chắn càng lớn.

Hiện tại, về cơ bản, MMO được chia thành 3 dạng:

- Cơ bản: dành cho những người mới chập chững bước vào thế giới MMO. Yêu cầu kĩ năng của dạng này không cao nên lợi nhuận cũng thấp hơn 2 dạng còn lại. Một vài công việc được biết đến trong dạng này như cài app smartphone, thực hiện khảo sát, click khảo sát, chia sẻ tài liệu,…

- Chuyên nghiệp: dành cho những người có kiến thức sâu về MMO. Thông qua các nền tảng Affiliate Network, Amazon, Google, Youtube,… bạn có thể tự xây dựng các chiến lược hợp tác của riêng mình nhằm đem lại lợi nhuận cao nhất có thể.

- Kinh doanh online: dành cho những người kinh doanh trên mạng. Qua nền tảng online, người kinh doanh có thể thu thập được dữ liệu của các khách hàng mục tiêu và thực hiện chiến lược kinh doanh của mình.

2. Chúng ta nhận tiền khi làm MMO như thế nào?

Với môi trường MMO trong nước, bạn có thể kiểm soát nguồn tiền qua tài khoản ngân hàng như bình thường. Tuy nhiên, trên bình diện quốc tế, các hoạt động liên quan tới tiền tệ cần phải có sự xuất hiện của hình thức giao dịch quốc tế. Ít nhất, một người cần phải có 2 tài khoản sau:

- Payoneer: dành riêng cho hoạt động thanh toán và rút về ngân hàng, thẻ Mastercard đi kèm.

- Paypal: là loại hình giao dịch tiền thông dụng nhất thế giới hiện nay. Bạn có thể dùng hình thức này để thanh toán hàng hóa tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. Một chiếc thẻ VISA sẽ là thứ bạn cần để kết nối tài khoản dạng này.

Bên cạnh hai tài khoản trên, bạn cũng nên trang bị thêm cho mình các tài khoản thanh toán trực tuyến qua mạng khác như Bitcoin (BTC), BTC-e (btc-e.com),…để thuận tiện trong quá trình hoạt động của dòng tiền trên không gian mạng.

Dù kiếm tiền qua không gian ảo nhưng số tiền bạn kiếm được hoàn toàn là thật. Bạn có thể quy đổi chúng ra USD, EUR, VND,…để sử dụng bình thường. Mức chi phí quy đổi sẽ được thông tin trên website và các phương tiện thông tin đại chúng của các ngân hàng.

Nếu không thích rút tiền từ các tài khoản ngân hàng, bạn có thể bán số lượng tiền của mình hoặc trao đổi tiền tệ cho những người khác có nhu cầu. Thông tin của người mua thường được đăng tải trên các forum, website hoặc mối quan hệ cá nhân.

3.    Những hình thức MMO phổ biến

Kiếm tiền qua hình thức MMO là một hình thức kiếm tiền vô cùng đa dạng. Mỗi dạng lại có những đặc điểm, tính chất, yêu cầu khác nhau. Tựu chung lại, MMO có thể chia thành 2 dạng kiếm tiền chính: kiếm tiền miễn phí và kiếm tiền cần đầu tư.

3.1 Kiếm tiền MMO miễn phí

  • Pay Per Click Advertising (PTC): công việc gồm click các quảng cáo, hình ảnh, con số có sẵn trên PTC và chờ một khoảng thời gian ngắn để tiền đổ vào tài khoản của mình.

  • Paid to Upload (PTU): công việc tính tiền dựa theo số lượt download tài liệu của bạn trên các trang Upload.

  • Captcha: bạn chỉ cần đánh máy các ký tự trên màn hình trong một khoảng thời gian nhất định.

  • Offers: hoàn thành công việc được người khác yêu cầu như thực hiện khảo sát, đăng ký tài khoản, tải app về sử dụng,…

3.2 Kiếm tiền MMO cần đầu tư

  • Tiền điện tử: đây đang là một trong những hình thức kiếm tiền được dùng nhiều nhất hiện nay không chỉ tại Việt Nam mà ở khắp thế giới.

  • High-yield investment program (HYIP): hình thức đầu tư tiền vào các website về HYIP để nhận lãi hàng ngày.

  • Matrix Investment: gần giống HYIP nhưng nguồn tiền được kiếm qua hình thức xoay vòng, lấy của người này chia cho người khác.

  • Forex: kiếm tiền nhờ mức chênh lệch của các loại tiền tệ.

  • Gambling: thu nhập tới từ các trò chơi hoặc các hoạt động thử nghiệm trò chơi.

4. Tham gia MMO cần lưu ý điều gì?

Cho dù là một hình thức kiếm tiền nhanh chóng và hiệu quả, nhưng MMO cũng ẩn chứa trong mình rất nhiều nguy cơ khác nhau. Điều này khiến những người sử dụng MMO luôn phải cẩn trọng từng “đường đi nước bước” của mình.

Trước khi bắt đầu tham gia MMO, bạn cần tìm hiểu xem đâu là Site Scam, đâu là Site uy tín. Việc tìm hiểu có thể thực hiện qua tìm hiểu trên Google, các diễn đàn, đánh giá của chuyên gia hoặc lời khuyên của những thế hệ đi trước. Tất nhiên, không phải lúc nào số đông cũng đúng nhưng chắc chắn họ sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Trong các loại Site, các chuyên gia khuyên người dùng nên tham gia các Site sở hữu Minipay (mức tiền trả tối thiểu) mức thấp nhất để nhanh chóng nhận được thu nhập.

Các bài viết, site quảng cáo có thể kiếm hàng nghìn đô với họ nên tránh xa. Đây chỉ là chiêu thức nhằm câu dụ Referrals (người được giới thiệu) để gia tăng thu nhập cho những người giới thiệu.

Cẩn trọng để không bị SCAM cũng là điều những người đầu tư MMO nên chú ý. Việc kiếm tiền dù nhỏ nhặt đến đâu cũng cần thời gian và công sức bỏ ra thì mới thành hiện thực. Việc quá nôn nóng sẽ chỉ khiến đổ bể công việc của bạn mà thôi.

5.    Tổng kết về MMO

Với những thông tin cơ bản trên về MMO, chắc hẳn bạn đã có những cái nhìn chuẩn xác hơn về hình thức kiếm tiền này.

MMO vừa đơn giản vừa phức tạp, vừa tốn kém vừa tiết kiệm; vậy nên bạn luôn cần phải tỉnh táo mỗi khi đầu tư vào hình thức này. Mỗi bước đi chính xác sẽ giúp bạn sở hữu khoản tiền lớn trong tay. Ngược lại, rủi ro tài chính có thể tới với bạn bất kỳ lúc nào nếu như bạn lơ là thiếu cảnh giác.

Để có thể nắm được những thông tin sâu hơn về MMO, bạn có thể sử dụng sự tư vấn của Netlink - một trong những thương hiệu tin cậy nhất trên thị trường hiện nay.

Với 11 năm kinh nghiệm, là Google Certified Publishing Partner đầu tiên tại thị trường Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á, Netlink tự tin là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kiếm tiền trên trang web và thiết bị di động thông qua Google AdSense, Ads Exchange, DFP và Ads Network. Phân phối hơn 5 tỷ hiển thị quảng cáo hàng tháng trên toàn cầu, cùng với các kĩ năng, kinh nghiệm và lợi thế của Google Certified Publishing Partner, Netlink khẳng định sẽ giúp bạn tăng doanh thu AdSense nói riêng, tăng doanh thu quảng cáo nói chung và cung cấp giải pháp toàn diện cho các Publishers

NETLINK - THE BEST SOLUTIONS FOR PUBLISHERS