Google AdSense

Sự khác nhau giữa AdWords và AdSense

Sự khác nhau giữa AdWords và AdSense

Những người kinh doanh online không xa lạ gì với Adwords và Adsense. Đây vốn là hai nền tảng quảng cáo được xây dựng bởi Google. Mỗi nền tảng được xây dựng với mục tiêu, đối tượng và phương thức khác nhau.

1.Bạn biết gì về Google Adwords?

Google Adwords là nền tảng người sử dụng quảng cáo trên các trang tìm kiếm, mạng hiển thị hoặc các website đối tác của Google.

Khi sử dụng, bạn có thể tự xây dựng các chiến lược quảng cáo dựa trên nhu cầu, khả năng, mục tiêu, tài chính của chính mình. Google sẽ có nhiệm vụ thu thập và cung cấp cho bạn số liệu để bạn có thể điều chỉnh kế hoạch kịp thời. Cuối tháng, Google sẽ tính phí cho bạn dựa trên số lượng nhấp chuột vào quảng cáo.

Các chiến lược quảng cáo của bạn có thể nhắm tới nhiều đối tượng khác nhau, trong mỗi đối tượng lớn có thể lựa chọn những nhóm đối tượng nhỏ hơn. Hệ thống Adwords sẽ thiết lập các từ khóa để bạn lựa chọn quảng cáo thích hợp với tệp khách hàng đối tượng.

Sự xuất hiện của quảng cáo phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như chất lượng quảng cáo, chất lượng trang đích, sự cạnh tranh của quảng cáo, số tiền đấu giá,… Những yếu tố này có thể tối ưu hóa được nếu bạn biết cách dùng Adwords hiệu quả.

Nền tảng Adwords rất linh hoạt. rất thích hợp để kết hợp với các kế hoạch Digital marketing để thực hiện các kế hoạch kinh doanh. Tuy nhiên, để quá trình chạy quảng cáo không có vấn đề, bạn cần tìm hiểu rõ về các thông tin của nền tảng này.

2.Bạn biết gì về Google Adsense?

Google Adsense cho phép bạn người sử dụng dùng địa chỉ của mình để hiển thị các quảng cáo khác. Nếu khách hàng có một website, blog hoặc youtube, bạn hoàn toàn có thể thiết kế các vị trí để các quảng cáo thuê và xuất hiện trên các địa chỉ của bạn. Khi một quảng cáo được nhấp chuột, khách hàng sẽ được ghi nhận và trả tiền từ Adsense.

Khác với mục tiêu phân phối thông điệp tới khách hàng mục tiêu của Google Adwords, Google Adsense lại mang trong mình nhiệm vụ phân phối quảng cáo tới các địa chỉ cá nhân (website, blog, youtube,…).

3.Sự khác nhau giữa Google Adsense và Google Adwords

Với những thông tin trên, chúng ta đều đã thấy được những đặc điểm của Google Adsense và Google Adwords. Đây đều là những công cụ tuyệt vời mà bạn có thể dùng để kiếm tiền online. Các sản phẩm, dịch vụ, nội dung của bạn cũng sẽ được phát triển mạnh mẽ trên nền tảng trực tuyến với hai phương thức này.

Google Adsense nắm giữ vị thế tiên phong nếu bạn muốn kiếm tiền từ website của chính bản thân bạn. Quy trình thực hiện cũng đơn giản và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Các thông số dữ liệu sẽ được thông báo tới bạn liên tục bằng cách thức trình bày đơn giản, dễ hiệu. Bạn chỉ cần lên kế hoạch thực hiện và theo dõi là xong.

Trong khi đó, Google Adwords lại vô cùng hữu hiệu nếu bạn đang lập kế hoạch quảng bá doanh nghiệp của mình tới các đối tượng mục tiêu rộng lớn. Với một mạng lưới Google rộng lớn, đối tượng tiếp cận tiềm năng với sản phẩm của bạn sẽ gia tăng gấp nhiều lần. Tới lúc đó, bạn sẽ cần chăm chút sản phẩm sao cho khách hàng không khỏi cảm thấy thích thú khi theo dõi sản phẩm của bạn.

Google Adsense và Google Adwords đều là hai nền tảng kinh doanh rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy không phải ai cũng sử dụng hai nền tảng này đúng cách và hiệu quả. Lúc này, những lời tư vấn của các chuyên gia, tổ chức chuyên nghiệp là vô cùng cần thiết. Netlink nằm trong những trường hợp như vậy.

Với 11 năm kinh nghiệm, là Google Certified Publishing Partner đầu tiên tại thị trường Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á, Netlink tự tin là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kiếm tiền trên trang web và thiết bị di động thông qua Google AdSense, Ads Exchange, DFP và Ads Network. Phân phối hơn 5 tỷ hiển thị quảng cáo hàng tháng trên toàn cầu, cùng với các kĩ năng, kinh nghiệm và lợi thế của Google Certified Publishing Partner, Netlink khẳng định sẽ giúp bạn tăng doanh thu AdSense nói riêng, tăng doanh thu quảng cáo nói chung và cung cấp giải pháp toàn diện cho các Publishers.

NETLINK - THE BEST SOLUTIONS FOR PUBLISHERS