Google AdSense

Tại sao quảng cáo AdSense không hiển thị trên website?

Tại sao quảng cáo AdSense không hiển thị trên website?

“Tại sao quảng cáo AdSense không hiển thị trên website?” là câu hỏi mà Netlink nhận được khá nhiều trong thời gian qua. Sau khi bạn đăng kí thành công AdSense, thiết lập nội dung website một cách tươm tất, mong thu lại được những quảng cáo để bắt đầu kiếm tiền online mà không thấy chúng hiển thị. Netlink hiểu cảm giác và những thắc mắc đó của bạn. Bài viết này sẽ chỉ ra những lí do quảng cáo AdSense không hiển thị, các bạn chú ý để biết mình đang mắc phải lỗi nào nhé.

1. Tài khoản của bạn đã từng bị từ chối trong lần đăng ký AdSense trước đây

lí do quảng cáo adsense không hiển thị lên website

Nếu đơn đăng ký AdSense của bạn đã bị từ chối ngay từ đầu thì các máy chủ của Google đã được lập trình sẵn để không phân phát quảng cáo AdSense và chức năng AdSense dành cho tìm kiếm đến bất kỳ trang web nào có liên quan tới tài khoản của bạn. Trong trường hợp này, hãy kiên nhẫn đợi trong vòng 48h và nhiều nhất là một tuần để google thay đổi trạng thái tài khoản của bạn.

2. Các vấn đề liên quan đến trình duyệt web và chặn quảng cáo

Có thể do trình duyệt bạn đang dùng không tương thích với AdSense hoặc được cài sẵn các tiện ích chặn quảng cáo. Vì thế, Netlink khuyên bạn nên xóa bộ nhớ cache của trình duyệt, xóa cookie và gỡ bỏ các tiện ích giúp chặn quảng cáo trước khi thử truy cập lại vào trang web.

3.Mã AdSense của bạn được triển khai không đúng cách

Để chắc chắn rằng mã AdSense của bạn được triển khai đúng cách, hãy mở website của bạn, nhấn chuột phải tại trang chọn xem mã nguồn (page sources) và so sánh mã AdSense trong nguồn trang với mã từ tài khoản AdSense của bạn. Những lý do sau đây sẽ làm quảng cáo adsence không được hiển thị:

- Mã AdSense không xuất hiện toàn bộ.

- Tất cả mã hiển thị trên một dòng.

- Mã có thêm các thẻ HTML bên trong.

Bạn có thể truy cập vào Hướng dẫn triển khai mã của AdSense để biết quá trình thêm mã quảng cáo AdSense vào nguồn HTML của các trang web của bạn.

4. Bạn đã đăng ký thông qua đối tác lưu trữ AdSense và triển khai mã quảng cáo trên tên miền của riêng bạn (Trao quyền adsence trên domain)

Nếu bạn đã đăng ký tài khoản thông qua Blogger hoặc YouTube và cũng muốn hiển thị quảng cáo AdSense trên tên miền của riêng bạn, thì bạn cần phải gửi yêu cầu phê duyệt một lần từ bên trong tài khoản AdSense của mình.

5. Bạn chưa nhập mã pin

Sau ba lần yêu cầu, nếu bạn không nhập được mã pin, quảng cáo của bạn có thể ngừng hiển thị. Để quảng cáo hiển thị trở lại, bạn cần phải nhập mã PIN hoặc xác minh địa chỉ của mình bằng cách giấy tờ hợp pháp. Hoặc truy cập tab 'Xác minh địa chỉ và số điện thoại'  để biết thêm chi tiết.

6. Quảng cáo được chèn vào bên trong các khung lồng nhau

Mặc dù bạn có thể chọn vị trí hiển thị quảng cáo trên website của bạn nhưng hãy chắc chắn bạn không nhúng mã quảng cáo vào quá nhiều thẻ div hoặc khung lồng nhau.

7. JavaScript không được bật trong trình duyệt web của bạn

Đảm bảo bật JavaScript trong trình duyệt web của bạn. Nếu gặp sự cố khi xem quảng cáo, bạn cần kiểm tra xem có bất kỳ JavaScript nào trên trang web của bạn đang xung đột với mã quảng cáo AdSense hay không.

Trên đây là những lý do khiến quảng cáo không hiển thị được trên website của bạn. Cần hỗ trợ thêm thông tin gì khác, vui lòng liên hệ với Netlink tại đây!

NETLINK - THE BEST SOLUTIONS FOR PUBLISHERS

 Website: http://www.netlink.vn/

  Hotline : +84-243-5586999

 Email : gcpp@netlink.vn

 Publisher Support :

 Vietnam: +84 944 822 121 (Mr.Huy)

 Other Countries : +84 934 243 090 (Mr.An)